Xây dựng mô hình mới

DSCN2572

Trường mẫu giáo thị trấn chào mừng các đơn vị trường về tham dự ” chuyên đề”, ” Mô hình mới” năm học 2015-2016

Nhà trường đã tổ chức cho giáo viên thao giảng 2 chuyên đề mới, nhìn chung giáo viên nắm vững các phương pháp giáo dục thể chất, đổi mới hình thức tổ chức phát triển vận động cho trẻ và dạy lồng ghép các chuyên đề vận động, biến đổi khí hậu vào các hoạt động hàng ngày của trẻ như: giờ đón trẻ, thể dục sáng, hoạt động chung, hoạt động ngoài trời.

DSCN2504

Ra ngoài trời chuẩn bị khởi động tập thể dục cùng cô

DSCN2515

Giáo viên hướng dẫn cùng tập thể dục sáng với trẻ

DSCN2521

Sau khi tập các động tác phát triển chung, các cháu cùng nhau tập thể dục nhịp điệp và hít thở đều làm chim bay về lớp

DSCN2516

Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và tổ chuyên môn các trường về tham dự chuyên đề mới của trường Mẫu giáo thị trấn.

Giáo viên biết lựa chọn và sử dụng hiệu quả các trò chơi phát triển thể chất và lồng ghép biến đổi khí hậu cho trẻ, xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn lành mạnh.

DSCN2530

Giáo viên hướng dẫn giáo dục trẻ khi tham gia hoạt động trong lớp

DSCN2536

Dạy các cháu hát và múa” Múa cho mẹ xem”, các cháu hứng thú say sưa, đung đưa theo điệu nhạc.

DSCN2544

Các động tác múa của cô và trò thể hiện nội dung bài hát

DSCN2532

Trẻ vượt qua chướng ngại vật để đến nơi lấy dụng cụ múa mà cô thử thách các cháu

DSCN2545

Các cháu thực hiện múa

Các cháu tham gia hoạt động phát triển thể chất tích hợp chuyên đề” Biến đổi khí hậu.

DSCN2557

Cho trẻ nhắc lại cách tham gia hoạt động là không được chen lấn, xô đẩy bạn. Chú ý nghe cô hướng dẫn

DSCN2546

Trẻ tham gia bài tập phát triển cơ bản “Bật chụm, tách chân, bò chui qua cổng”.

DSCN2550

Từng trẻ lên thực hiện cô quan sát sữa sai cho trẻ.

DSCN2547

Các cháu thực hiện thật khéo léo vận động

Qua tiết học trẻ thực hiện chính xác các động tác, bài tập vận động cơ bản. Trẻ có kỷ năng thực hiện một số công việc đơn giản trong ăn ngủ và vệ sinh cá nhân. Trẻ biết khí hậu tại địa phương, trẻ biết đội nón ra đường khi trời nắng, mặc áo ấm khi trời lạnh, đi mưa phải che dù.
Sau khi các Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ chuyên môn các trường tham dự 2 tiết ” Mô hình mới” dạy tích hợp 2 chuyên đề của 2 giáo viên. Nhìn chung tiết dạy đảm bảo được nội dung tích hợp 2 chuyên đề rõ ràng. Đó là ” Phát triển vận động”, ” Biến đổi khí hậu”.

DSCN2567

Tọa đàm sau khi tham dự 2 tiết dạy.

DSCN2571

Ý kiến Đ/c Nguyễn Hồng Hoa Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Bắc: “Tôi rất vui khi nhà trường đã tạo điều kiện cho các trường trong huyện về tham dự chuyên đề mới. Nhìn chung giáo viên vận dụng 2 chuyên đề mới vào tiết dạy rất tốt, trẻ tiếp thu có  hiệu quả”.