Giới thiệu

Lượt xem:


Trường Mẫu giáo Thị Trấn tọa lạc tại khu phố Vĩnh Đông 2, Thị Trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Hiện tại trường có 12 phòng học cho 12 lớp học với 389 học sinh. Khu hành chính, khu phục vụ học tập, nhà để xe giáo viên, nhà ăn cho học sinh bán trú, phòng họp, nhà đa năng, hệ thống thoát nước trên sân trường được đầu tư xây dựng khá đảm bảo. Các hạng mục như tường rào, cổng ngõ, phòng thường trực, nhà vệ sinh học sinh, lối đi bằng bê tông; bồn hoa; cây bóng mát, hệ thống nước sạch cũng được đầu tư xây dựng. Các lớp học được trang bị ti vi, máy lạnh…Các phương tiện làm việc của văn phòng đã được trang bị đầy đủ. Bàn ghế 2 chỗ ngồi, giường ngủ, kệ góc để đồ dùng, đồ chơi, rèm cửa che nắng cho các phòng học cũng được đầu tư đúng mức.

Giáo  viên của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có 27 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), tất cả đã đạt chuẩn . Hàng năm,  có 100% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có trên 15 % CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua (CSTĐ) các cấp. Nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, các cô giáo được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Từ năm học 2015 – 2016 đến nay, trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (TTLĐXS); 04 lần được nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang. Cũng trong 5 năm qua (từ 2015 đến nay  nhà trường được UBND huyện công nhận Cơ quan văn hóa. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh vững mạnh tiêu biểu. Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc. Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.  Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Trong 5 năm qua, nhà trường luôn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp huyện luôn đạt giải.

Trong 05 năm liên tục từ năm 2015 đến nay nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” .

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất cao.

Mỗi ngày là một bước tiến nổ lực của nhà trường để cho trẻ em ngày càng được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.

Trường có đầy đủ các phòng hiệu trưởng, phó HT, văn phòng, hội trường có đầy đủ biểu bảng, bàn ghế và được trang trí phù hợp. Đặc biệt là phòng giáo dục nghệ thuật, phòng GDTC được trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ âm nhạc như: đàn organ, loa  phát, ti vi…

Ngoài sân trường từng khu được bố trí hài hòa, hợp lý phục vụ các hoạt động hàng ngày của trẻ như: Khu vườn cổ tích, vườn cây của bé, vườn hoa, đồ chơi ngoài trời, nhà banh, vườn rau bé chăm…

Bếp ăn được xây dựng và thực hiện đảm bảo theo quy trình một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến đến dụng cụ.

Có  được kết quả như hôm nay phải kể đến công lao của các cấp lãnh đạo từ Huyện, phòng Giáo dục đến địa phương đã quan tâm giúp đỡ nhà trường.

Đây cũng là mốc tựa để đội ngũ hội đồng sư phạm trường Mẫu giáo Thị  Trấn sẽ có những bước đột phá hơn trong những năm đến.

MGTT