Vườn rau sạch của bé

Vườn rau sạch cung cấp thức ăn an toàn tại Trường Mẫu giáo Thị Trấn Vĩnh Thuận

Hiện nay có rất nhiều loại rau bị nhiễm các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em. Nhận thức thức được tầm quan trọng và tác hại khi cho trẻ sử dụng rau không an toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Những luống rau đang nảy mầm chờ ngày thu hoạch. Đây là loại thực phẩm xanh – sạch – an toàn với trẻ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ hấp thụ

Nay cô và trò Trường Mẫu giáo Thị Trấn đã tự tay gieo trồng nhiều loại rau sạch và chăm sóc. Khi tham gia hoạt động chung trên lớp xong thì cô và trò xuống vườn rau tưới nước, bắt sâu và quan sát rau nảy mầm và sinh trưởng hàng ngày. Điều này đã tạo cho trẻ sự yêu thích thiên nhiên và biết cách chăm sóc.

Cô Lê Thị Quyên giáo viên Trường Mẫu giáo Thị Trấn hướng dẫn trẻ cách bắt sâu trong vườn rau

Khi cho trẻ ra tham quan mô hình vườn rau giáo viên cũng giáo dục biết yêu quý thiên nhiên và cây xanh, đặc biệt là vườn rau tự tay trẻ trồng. Hàng ngày các lớp thay phiên nhau xuông tưới nước và bắt sâu cho vườn rau. Hiện nay trường có 10 luống rau với diện tích lá 2m x 1,2m

Các cháu thích thú với công việc này

Giáo dục trẻ biết yêu quý thiên nhiên, trong giờ ra chơi các cháu xuống chăm sóc vườn cây                                                                                       Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động chăm sóc rau sạch của cô và trò Trường Mẫu giáo Thị Trấn Vĩnh Thuận

Các cháu rất tích cực trong việc chăm sóc rau

Cùng nhau tham gia hoạt động tại trường

Các cháu rất nhiệt tình trong việc bắt sâu cho các loại cải

Các bạn cùng nhau nhổ cỏ cho vườn rau thêm sạch                                           Các hoạt động này của trẻ ở trường Mẫu giáo làm cho các bậc phụ huynh rất hài lòng và vui mừng khi biết các con của mình dù còn nhỏ nhưng biết tự tay lao động để tạo ra thực phẩm an toàn để phục vụ cho bản thân.