Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thế là tháng 11 lại về, trong sự náo nức của những buổi học giữa  kì, các cô giáo trường Mẫu Giáo Thị Trấn đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chúng ta còn được vinh dự đón nhận một ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo đối với xã hội, đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo Việt Nam đối với sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo; Cũng là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là “những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa”.
Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Hôm nay, trường Mẫu Giáo Thị Trấn có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng.  Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở  khách sang sông mong đến ngày cập bến.
“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược.
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”
Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc  nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an. Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy  cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà  trường. Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo mầm non của các cháu nhỏ yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình.
Góp phần vào thành công hôm nay là tập thể trường Mẫu giáo chúng tôi luôn có niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng, và sự gắn bó giữa các thế hệ giáo dục. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí Trường Mẫu Giáo Thị Trấn luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao. Trường đã biết khéo léo kết hợp cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác. Và đặc biệt là lựa chọn cuộc  vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” đóng vai trò động lực, là cách làm hết sức sáng tạo trong việc xây  dựng tập thể sư phạm vững mạnh.
Những kết quả đạt được đó chính là sự nỗ lực vươn lên  của đội  ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường đã luôn  trăn trở đổi mới công tác, không quản ngày đêm miệt mài bên  trang giáo án, say sưa với nghề; quan tâm chăm sóc, giáo dục trẻ như con đẻ của mình, nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào  tạo nguồn nhân lực dồi dào  cho xã hội, góp phần tạo điều kiện     thuận lợi cho địa phương phát triển về  kinh tế xã hội và củng cố Quốc phòng – An ninh, xây dựng phong trào  văn hoá phát triển có chiều sâu.