CÔNG VĂN HƯỚNG DẪN THUYÊN CHUYỂN CÔNG TÁC

UBND HUYỆN VĨNH THUẬN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
Số: 96/PGDĐT-TC
V/v hướng dẫn hồ sơ, thủ tục
thuyên chuyển công tác đối với
cán bộ, giáo viên, nhân viên
Vĩnh Thuận, ngày 30 tháng 7 năm 2015

Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc phòng GD&ĐT,

Căn cứ Quyết định số 3258/QĐ-UBND ngày 18 tháng 09 năm 2012 của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức bộ máy của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận;

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, quy trình thực hiện thuyên chuyển công tác theo nguyện vọng đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên (sau đây gọi chung là CC-VC) các đơn vị trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo như sau:

1. THUYÊN CHUYỂN TRONG TỈNH:
  2. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thuyên chuyển:

CC-VC có nguyện vọng xin thuyên chuyển công tác đến đơn vị khác thuộc các huyện trong tỉnh Kiên Giang, chuẩn bị bộ hồ sơ xin thuyên chuyển như sau:

1. Đơn xin thuyên chuyển đơn vị công tác (theo mẫu), có xác nhận và ý kiến đồng ý cho chuyển công tác của thủ trưởng đơn vị.
  2. Bản tự kiểm cá nhân (theo mẫu) có xác nhận của thủ trưởng đơn vị.
  3. Sơ yếu lý lịch mẫu 1a-BNV/2007 (ban hành kèm theo Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV) có xác nhận của thủ trưởng đơn vị.
  4. Bản photo các văn bằng, chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ.
  5. Bản photo quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm vào ngạch, hợp đồng làm việc xác định thời hạn, hợp đồng làm việc không xác định thời hạn.
  6. Bản photo tất cả các quyết định nâng lương; quyết định phụ cấp TNVK, phụ cấp TNNG, quyết định chuyển xếp lương theo Nghị định 204, quyết định chuyển xếp ngạch (nếu có). Tất cả các quyết định này phải liên tục theo diễn biến, thời điểm hưởng lương của quá trình công tác.
  7. Bản photo phiếu đánh giá công chức của 03 năm gần nhất, có nhận xét, đánh giá cụ thể của thủ trưởng đơn vị.

Các loại hồ sơ nêu trên chuẩn bị ít nhất là 03 bộ, mỗi bộ cho vào túi đựng hồ sơ cán bộ, công chức. Thủ trưởng đơn vị cần kiểm tra hồ sơ nêu trên, nếu đầy đủ theo quy định thì mới ký đơn cho chuyển.

1. Bước 2: Liên hệ nơi xin chuyển đến:

* Lưu ý: Nếu ở bước 2 không có kết quả thì không làm tiếp bước 3.

1. Bước 3: Liên hệ nơi xin chuyển đi:

CC-VC mang 01 bộ hồ sơ nêu trên đã có cập nhật thêm hồ sơ ở bước 2, liên hệ với bộ phận tổ chức phòng Giáo dục và Đào tạo nơi xin chuyển đi, phòng Giáo dục và Đào tạo có công văn đồng ý cho thuyên chuyển. Tiếp theo, CC-VC mang hồ sơ đến phòng Nội vụ để phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện nơi xin chuyển đi có công văn đồng ý cho chuyển đi.

1. Bước 4: Liên hệ với Sở Nội vụ:

CC-VC mang hồ sơ ở bước 1, bước 2, bước 3 liên hệ với Sở Nội vụ; nếu đồng ý, Sở Nội vụ ban hành quyết định chấp thuận cho chuyển công tác.

1. Bước 5: Liên hệ để chấm dứt hợp đồng làm việc:

CC-VC tổng hợp hồ sơ từ bước 1 đến bước 4 và photo sổ BHXH (02 cuốn), liên hệ bộ phận tổ chức phòng Giáo dục và Đào tạo nơi xin chuyển đi để được hướng dẫn chấm dứt hợp đồng làm việc và thực hiện chế độ, chính sách theo quy định.

1. Bước 6: Liên hệ để nhận nhiệm vụ đơn vị mới:

CC-VC mang hồ sơ (từ bước 1 đến bước 5) đến phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc phòng Nội vụ nơi xin chuyển đến để làm thủ tục phân công nhận công tác đơn vị mới.

1. THUYÊN CHUYỂN NGOÀI TỈNH:
  2. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thuyên chuyển:

Thực hiện như bước 1, thuyên chuyển trong tỉnh và các loại giấy tờ khác có liên quan theo yêu cầu của đơn vị nơi chuyển đến.

1. Bước 2: Liên hệ nơi xin chuyển đến:

CC-VC mang 01 bộ hồ sơ nêu trên liên hệ với nơi xin chuyển đến (trường, phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ, UBND huyện) để xin tiếp nhận. Nếu đồng ý, UBND huyện nơi xin chuyển đến có công văn đồng ý tiếp nhận. Tiếp tục, CC-VC mang hồ sơ đến Sở Nội vụ nơi xin chuyển đến để xin tiếp nhận; nếu đồng ý, Sở Nội vụ nơi xin chuyển đến có công văn đồng ý tiếp nhận.

* Lưu ý: Nếu ở bước 2 không có kết quả thì không làm tiếp bước 3.

1. Bước 3: Liên hệ nơi xin chuyển đi:

1. Bước 4: Liên hệ với Sở Nội vụ nơi xin chuyển đi:

CC-VC mang hồ sơ ở bước 1, bước 2, bước 3 liên hệ với Sở Nội vụ nơi xin chuyển đi; nếu đồng ý, Sở Nội vụ ban hành quyết định chấp thuận cho chuyển công tác.

1. Bước 5: Liên hệ để chấm dứt hợp đồng làm việc:

1. Bước 6: Liên hệ để nhận nhiệm vụ đơn vị mới:

CC-VC mang hồ sơ (từ bước 1 đến bước 5) đến Sở Nội vụ nơi xin chuyển đến để làm thủ tục phân công nhận công tác đơn vị mới.

Trên đây là hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thuyên chuyển công tác đối với công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận.; quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, liên hệ với bộ phận tổ chức phòng Giáo dục và Đào tạo để được giải quyết./.

Nơi nhận:                                                               TRƯỞNG PHÒNG

– Như kính gửi;

– Lưu TC.                                                                                    (đã ký)

Huỳnh Minh Tâm