Hội nghị điển hình tiên tiến mô hình ĐDDH năm 2015 – 2016

Ngày 23 tháng 04 năm 2016 vừa qua nhà trường đã tổ chức nhân rộng điển hình tiên tiến về đồ dùng dạy học năm học 2015-2016 tại Trường Mẫu Giáo Thị Trấn
Đến tham dự có sự góp mặt của các vị khách mời là bà
Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng phòng giáo dục
Bùi Thị Thay – Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận
Trần Thị Thanh Xuân  – Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Thuận
Phan Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Nam.
Phạm Thị  Yến – Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vĩnh Phong.
Mai Thúy Oanh – Hiệu Trưởng Trường Mẫu giáo Thị Trấn
Huỳnh Thị Bé – Phó Hiệu Trưởng Trường Mẫu giáo Thị Trấn.      Cùng tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường tham dự.

MC Trần Thị Huyền Trang lên giới thiệu khách mời tham dự và tuyên bố lí do

Khách mời tham dự hội nghị

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên tham gia hội nghị

Tập thể CB-GV trong nhà trường và các đơn vị bạn

received_467033826829049Các vị khách mời chăm chú nghe

Giáo viên tham gia hội nghị

Bên cạnh những mặt thuận lợi, khó khăn đã nêu. Với những giải pháp chỉ đạo của BGH, nhiều năm học qua, nhà trường đã đạt được kết quả đáng mừng, thể hiện qua kết quả các đợt tham gia hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh qua các năm học như sau:                                                                – Năm học 2013 – 2014 đạt giải A cấp huyện, giải B cấp tỉnh.
    – Năm học 2014 – 2015 đạt giải A cấp huyện                                   – Năm học 2015 – 2016 đạt giải A cấp huyện, giải B cấp tỉnh   Với những thành tích đạt được nhà trường đã tiếp tục khích lệ tinh thần giáo viên để tạo ra những sản phẩm ngày càng đẹp hơn.

Mô hình Nhà sàn của Bác

Cô Đỗ Thu Phương đại diện tổ 5 tuổi lên thuyết trình mô hình chợ nổi

Cô Thu Phương giải thích cấu tạo của các loại vỏ lãi, xuồng, ghe…

1. 32Sau đây là một số hình ảnh tham quan các mô hình đồ dùng dạy học đã đạt kết quả đáng khích lệ trong nhiều năm học vừa qua, để cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh nhìn vào mô hình ” Nhà sàn của Bác” chỉ những điểm nổi bật về nhà sàn cho các cô quan sát

Cùng nhau nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm tại mô hình mới ” Chợ nổi”

Các cô tham quan mô hình nhà sàn của Bác

Mô hình vườn rau của bé

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra được nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã bỏ đi như các loại vỏ chai, vỏ lọ, que kem, thìa sữa chua, vải vụn, len vụn, ống hút, bìa cứng… các cô đã thổi hồn, tạo nên những sản phẩm ngộ nghĩnh có tính giáo dục trẻ cao. Với những sản phẩm trưng bày tại hội nghị, người xem như lạc vào thế giới đồ chơi kỳ diệu, hấp dẫn như trong chuyện cổ tích.

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh rất thích những con vật nuôi trong mô hình này nhìn rất đẹp mắt, sáng tạo.

Mô hình “Vườn rau của bé” với những luống rau cải, những giàn dây leo của bầu, mướp, trang trí xung quanh là những cây xanh nhìn vào cho ta cảm giác mát mẻ.

Trường bạn tham khảo cách làm đồ dùng của đơn vị

Tập thể giáo viên tập trung lắng nghe đóng góp của Cô Hạnh về mô hình

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh cùng giáo viên đang tham quan mô hình

Mỗi trường có một sáng kiến, một cách thể hiện riêng phù hợp với đặc thù địa phương, như Mô hình nhà sàn của Bác, Vườn rau của bé, Vật nuôi xung quanh bé, mô hình Chợ nổi… là một trong những mô hình dạy học được đánh giá cao và đưa vào tiết dạy sử dụng lâu dài với nhiều chủ điểm. Đây là một trong những sáng kiến đồ dùng học tập cho trẻ mẫu giáo có cấu tạo đơn giản, tính giáo dục cao được thiết kế từ các nguyên vật liệu sẵn có từ địa phương và các loại phế liệu, qua bàn tay khéo léo của giáo viên các vật dụng, đồ vật sinh động được hình thành.

Tập thể giáo viên tham gia

Giáo viên đang giải thích ý tưởng về mô hình

Sau khi tham quan các mô hình thì khách mời cùng BGH nhà trường cùng ngồi lại thảo luận

BGH tiếp thu ý kiến của cô Hạnh