Cách chế biến món canh bí đỏ thịt bằm

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bí đỏ: 1 trái (300 – 500g)
+ Thịt nạc dăm: 100g
+ Rau ôm, ngò gai: một ít
+ Hành tím: 7 củ
+ Đường, muối bột ngọt.

Canh bí đỏ thịt bằm muốn mấu ngon cần phải chuẩn bị kỹ phần chế biến bí đỏ và thịt bằm. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon.

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

Cách làm món canh bí đỏ thịt bằm thơm đậm đà
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ.
Bước 3: Rau ôm, ngò gai nhặt, rửa sạch, xắt nhuyễn.
Bước 4: Thịt nạc dăm rửa sạch, bằm nhỏ. ướp hành tím, tí muối, đường.
Bước 5: Luộc đậu xong, vớt ra, vo thịt thành từng viên, bỏ vào. Sồi lại, thả bí vào.
Bước 6: Nêm gia vị đường, muối, bột ngọt vừa ăn.
Bước 7: Bí chín, rắc rau ôm, ngò gai.
Bước 8: Tắt bếp.